Cách xử lý tường ẩm mốc nào hiệu quả nhất?

Tình trạng tường ẩm mốc và bong tróc diễn ra phổ biến ở nhiều gia đình trong mùa mưa bão. Vậy cách xử lý tường ẩm mốc nào hiệu quả nhất đối với tình trạng này?

Hiện nay, có rất nhiều căn hộ chung cư hoặc nhà ở gặp vấn đề tường nhà bị ẩm mốc, thậm chí là bong tróc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và làm mất thẩm mỹ cho không gian nhà ở.

Điều này khiến các hộ gia đình phải đau đầu trong việc tìm cách để giải quyết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đọc những cách xử lý hiệu quả nhất với tường ẩm mốc để giúp những hộ gia đình giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng và tránh những hệ lụy với sức khỏe và thẩm mỹ ngôi nhà.

Xử lý như thế nào là hiệu quả nhất khi tường nhà của bạn xuất hiện tình trạng ẩm mốc và bong tróc cục bộ?

Vì sao tường nhà lại dễ gặp tình trạng ẩm mốc?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc của ngôi nhà và nguyên nhân điển hình nhất chính là do:

  • Lỗi phát sinh trong khâu thiết kế ban đầu cho ngôi nhà: Trong khâu thiết kế ban đầu, nhiều kiến trúc sư thường có thói quen xem nhẹ việc chống thấm cho ngôi nhà. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tường nhà bị ẩm mốc sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là khi bước vào mùa mưa bão.

Lỗi phát sinh trong khâu thiết kế, thi công và khí hậu nồm với độ ẩm cao ở khu vực hà nội cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc

  • Lỗi phát sinh trong khâu thi công nhà ở: Nhiều đơn vị thi công thường chủ quan và không làm theo những tiêu chuẩn chống thấm ban đầu đặt ra từ đơn vị thiết kế, dẫn đến việc dù được thiết kế đúng chuẩn để có thể chống thấm, ngôi nhà vẫn gặp tình trạng ẩm mốc nghiêm trọng.
  • Công trình ít được kiểm tra thường xuyên: Nhiều người thường chủ quan cho rằng nếu được xây dựng theo tiêu chuẩn chống thấm ban đầu thì ngôi nhà sẽ không gặp tình trạng ẩm mốc, tuy nhiên, nếu không được kiểm tra và bảo trì một cách thường xuyên nhất, ngôi nhà vẫn sẽ bị ẩm mốc và bong tróc tường.

Cách xử lý nào là hiệu quả nhất khi tường nhà bạn bị ẩm mốc?

Có nhiều cách khác nhau để bạn xử lý khi tường nhà bị ẩm mốc như tiến hành sơn lại, dán giấy dán tường,… Tuy nhiên, cách xử lý được xem là hiệu quả nhất là ốp tường bằng các vật liệu như gạch Inox, gỗ, tấm ốp PVC, tấm nhựa vân đá, nhựa giả gỗ,..sau khi làm sạch tường.

Có rất nhiều cách để bạn xử lý khi tường nhà gặp tình trạng ẩm mốc nghiêm trọng

  • Nếu tường nhà của bạn chỉ mới gặp tình trạng ẩm mốc, bạn có thể sử dụng chải để đánh sạch các vết mốc hoặc sử dụng nước tẩy để vết mốc hết hẳn, sau đó chờ cho tường nhà khô rồi tiến hành ốp lại tường.
  • Nếu tường nhà đã gặp vết mốc lâu năm thì cần phải xử lý ở bên trong bằng cách đục lớp vữa cũ ra và xử lý lại từ đầu.

Với cách xử lý này, bạn có thể có được cách khắc phục tường ẩm mốc đơn giản, nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang có ý định muốn mua và sử dụng vật liệu ốp tường đơn giản, đừng quên đến ngay với Ferino PVC.

Ốp tường bằng những vật liệu như PVC là phương pháp xử lý hiệu quả khi tưởng nhà bị ẩm mốc

Với kho vật liệu đa dạng về cả mẫu mã, giá thành, Ferino PVC có thể đem đến cho bạn loại vật liệu ốp tường như ý, hiệu quả và chất lượng nhất. Liên hệ ngay với địa chỉ website:  https://ferino.com.vn// để nhận được sự tư vấn kỹ càng từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm của công ty.

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon