Giá nhựa ốp tường và những điều bạn cần quan tâm

Không phải gạch, gỗ hay những phiến đá tự nhiên, ngày nay nhựa ốp tường mới là vật liệu được nhiều người ưa chuộng và nếu bạn đang quan tâm đến chúng thì không thể bỏ qua các vấn đề xoay quanh giá nhựa ốp tường. Vậy chúng ta cần biết những gì về giá nhựa ốp tường để không khỏi bỡ ngỡ khi tìm mua? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn!

Phụ thuộc vào chủng loại

gia-nhua-op-tuong-va-nhung-dieu-ban-can-quan-tam
Hiện nay, nhựa ốp tường là khái niệm chung chỉ những vật liệu có sự góp mặt của nhựa. Tuy nhiên, nhựa ốp tường có thể chia làm 3 dạng chính: gỗ nhựa (được làm từ bột gỗ và nhựa tổng hợp); nhựa phủ họa tiết (được làm từ 2 lớp PVC, 1 lớp họa tiết và 2 lớp bảo vệ phía trên) và nhựa thuần (thành phần chỉ gồm nhựa tổng hợp). Giá của 3 dạng này cũng có nhiều sai khác, với kích thước chuẩn 1220 x 2440 x 3 (mm), giá gỗ nhựa tầm 400.000 – 450.000 VNĐ/tấm; giá nhựa phủ họa tiết (giả gỗ/giả đá) tầm 380.000 VNĐ/tấm và giá nhựa thuần tầm 300.000 VNĐ/tấm.
Ngoài cấu trúc, giá nhựa ốp tường còn biến động do sự thay đổi kích thước, bề dày theo tỉ lệ thuận. Không chỉ vậy, những họa tiết đẹp, được nhiều người ưa chuộng và nguồn hàng khan hiếm thì đơn giá cũng thường nhỉnh hơn 10-20% so với mặt bằng chung.

Thay đổi theo từng thương hiệu

gia-nhua-op-tuong-va-nhung-dieu-ban-can-quan-tam-3
Mỗi thương hiệu đều sở hữu một công thức gia công riêng cho từng sản phẩm. Đặc biệt, họ sử dụng nguồn nguyên liệu cũng rất khác nhau và đây cũng là lý do làm ảnh hưởng đến giá nhựa ốp tường mà các thương hiệu này niêm yết ra thị trường.
Không thể chối cãi rằng thương hiệu càng uy tín, càng được nhiều người biết đến và có phản hồi tích cực thì chất lượng sản phẩm càng đảm bảo và giá thành có thể chênh cao so với mức giá trung bình. Tuy nhiên việc lựa chọn tấm nhựa ốp tường đến từ thương hiệu nào là phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Nếu điều bạn hướng đến chưa hẳn là độ bền mà là vẻ bắt mắt bởi bạn chỉ muốn thi công trong 5 năm đổ lại thì những tấm nhựa ốp tường tầm trung vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu đặc thù này và ngược lại, nếu bạn cần tới độ bền, những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành tương đối đảm bảo mới là lựa chọn cần ưu tiên.

Tính quyết định của nhà bán lẻgia-nhua-op-tuong-va-nhung-dieu-ban-can-quan-tam-2

Nhà bán lẻ là cách gọi khác của nhà phân phối, những người trực tiếp đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng. Nhà phân phối có nhiều cấp: cấp 1, cấp 2… cấp n. Nếu hoạt động trong một hệ thống uy tín, hầu như các cấp phân phối đều sử dụng chung một mức giá do nhà sản xuất niêm yết và nếu chọn mua ở những hệ thống này, giá nhựa ốp tường sẽ phải chăng và hợp lý.
Ở một diễn biến khác, nếu nhà phân phối cấp 1 của hệ thống không nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất mà nhập hàng qua kênh trung gian thì cứ sau mỗi cấp phân phối, giá nhựa ốp tường sẽ bị độn lên 10-30% và khi đến tay khách hàng, mức giá có thể cao hơn 100 – 200% so với mức giá niêm yết mà nhà sản xuất đưa ra. Điều này rất hay xảy ra ở những cửa hàng buôn bán vật liệu vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa vì số lượng doanh nghiệp bán lẻ ở những khu vực này là rất hạn chế nên tính độc quyền là rất cao.
Như vậy, lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn mua nhựa ốp tường có mức giá nhiều ưu đãi, hãy tìm đến những nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu sản xuất hàng đầu. Tại đây bạn không chỉ được đảm bảo về mức giá nhựa ốp tường mà ngay cả chế độ tư vấn, lắp đặt, bảo trì cũng hết sức rõ ràng, minh bạch và nhiều ưu đãi.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Ferino về giá nhựa ốp tường và những điều bạn cần quan tâm. Chúc bạn sẽ tìm được địa chỉ uy tín khi lựa chọn vật liệu xây dựng và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon