Giá tấm PVC vân đá dao động ra sao?

Khi chọn mua tấm PVC vân đá để thi công nội thất, nếu chúng ta lựa được những địa chỉ uy tín, bán các sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng thì sẽ tiết kiệm được 30-40% chi phí. Chính vì vậy việc tìm hiểu về giá tấm PVC vân đá và sự dao động của chúng có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy câu hỏi đặt ra là: giá tấm PVC vân đá dao động ra sao?

Những điều tuyệt vời chỉ có ở tấm PVC vân đá

gia-tam-pvc-van-da-dao-dong-ra-sao-3
Nhựa PVC mới chỉ đưa vào quy trình sản xuất công nghiệp cách đây gần 100 năm (1937), vậy mà đến thời điểm hiện tại, dù bạn đang ở bất cứ đâu, ngó xung quanh bạn vẫn nhận thấy sự hiện diện của chúng. Đặc biệt trong 20-30 năm trở lại đây, với công nghệ ép màu tiên tiến, các tấm PVC không chỉ có màu trắng xám đơn thuần mà còn in họa tiết vân đá trông rất sinh động. Chúng trở thành vật liệu “đáng gờm”, thay thế những tấm đá hoa cương, đá cẩm thạch tự nhiên và trông giống các sản phẩm này đến nỗi nếu không chạm lên bề mặt, chúng ta sẽ hoàn toàn bị thị giác đánh lừa.

Ưu điểm của PVC vân đá so với đá tự nhiên

gia-tam-pvc-van-da-dao-dong-ra-sao-2
PVC vân đá thực chất là “hàng nhái”, nhưng đây là hàng nhái công khai và cao cấp bởi ngoài khả năng mô phỏng tài tình phiên bản gốc, chúng còn sở hữu hàng loạt những ưu điểm khác mà các tấm đá tự nhiên không-thể-có-được:

  • Thi công đơn giản, không ồn ào, không khoan đục và làm ô nhiễm môi trường, không gây sang chấn các khu vực lân cân
  • Lắp đặt dễ dàng, dù bề mặt thi công có nhiều khuyết điểm, nhờ tính mềm dẻo của tấm PVC, chúng vẫn có thể bám dính chắc chắn lên bề mặt
  • Với những khu vực thi công có đường tiếp cận hẹp, tấm PVC vân đá vẫn có khả năng đáp ứng tốt nhờ khả năng đàn hồi ấn tượng
  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc thoải mái lựa chọn. Đá tự nhiên phụ thuộc rất nhiều vào nguồn vật liệu ngoài tự nhiên, thế nên không phải lúc nào cần là bạn sẽ có được mẫu đá ưng ý. Ngược lại, với PVC vân đá, việc đặt hàng theo yêu cầu là rất dễ dàng bởi đây là sản phẩm do con người chế tạo ra.
  • Giá của PVC vân đá rẻ hơn đá tự gấp 3-4 lần. Chính vì vậy, lựa chọn PVC vân đá sẽ giúp bạn giải quyết tốt bài toán về kinh tế, nhất là khi tài chính không dư dả.

Giá tấm PVC vân đá dao động ra sao?

gia-tam-pvc-van-da-dao-dong-ra-sao
Hiện nay, PVC vân đá được cắt theo kích thước rất đa dạng. Với kích thước chuẩn: 1220 x 2440 x 3 (mm) thì giá tấm PVC vân đá khoảng 350.000 – 450.000 VNĐ. Nếu vân đá có bề dày lớn hơn: 5mm, 8mm, 12mm thì giá tấm PVC vân đá sẽ tăng theo tỉ lệ thuận. Thông thường, mua tấm càng lớn thì càng có lợi về mặt giá thành.
Ngoài kích thước rộng x dài nêu trên, PVC vân đá còn cắt thành các tấm nhỏ hơn: 250 x 250 x 3 mm; 300 x 300 x 3mm; 300 x 450 x 3mm…. với mức giá tương ứng khoảng 100.000 VNĐ, 120.000 VNĐ; 145.000 VNĐ….
gia-tam-pvc-van-da-dao-dong-ra-sao-4
Ngoài cách tính giá theo kích cỡ, giá tấm PVC vân đá còn được tính theo diện tích thi công. Trung bình, mức giá vật liệu + công thi công cho 1 mét vuông bề mặt khoảng 400.000- 500.000 VNĐ.
Ngoài dao động do kích cỡ, diện tích; giá tấm PVC vân đá còn dao động do nhà cung cấp và thương hiệu sản xuất. Nếu bạn chọn mua tại các đại lý chính hãng của những thương hiệu lớn, giá tấm PVC vân đá sẽ được công khai niêm yết rõ ràng, không cần mặc cả và cũng không lo sợ mua phải giá chát. Ngược lại, nếu bạn chọn mua hàng trôi nổi, trải qua nhiều kênh phân phối mới đến tay bạn thì sản phẩm vừa có chất lượng không đảm bảo mà giá thành lại độn lên mức cao, 50% – 100%, thậm chí là 200%. Chính vì vậy, khi tìm mua tấm PVC vân đá, bạn hãy lựa chọn những cửa hàng, nhà phân phối uy tín để tiếp cận được mức giá phải chăng nhất có thể nhé!

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Ferino về sự dao động giá tấm PVC vân đá. Với cẩm nang hữu ích này, chúc bạn sẽ tìm mua được những tấm nhựa PVC vân đá có chất lượng tốt, giá thành hạ! Trân trọng!

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon