Nắm trọn 4 nguyên tắc vàng khi thi công tấm ốp tường PVC

Lựa chọn những tấm ốp tường PVC ưng ý mới chỉ là khâu đầu tiên trong quá trình  trang trí nội thất. Sau đó, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn quan trọng nhất, đó là thi công lắp đặt. Ngay sau đây, Ferino sẽ gửi đến quý độc giả 4 nguyên tắc vàng khi thi công tấm ốp tường PVC. Hãy tham khảo để góp thêm chút kinh nghiệm cho mình nhé!

Làm phẳng bề mặt

Khi bề mặt càng gồ ghề thì diện tích tiếp xúc giữa vật liệu và bề mặt càng bị thu hẹp và hạn chế. Điều đó cũng đồng nghĩa với khả năng bám dính không còn đạt 100%, vật liệu sẽ dễ bị bong tróc, hư mòn, gây ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Bởi vậy, trong thi công tấm ốp PVC, chúng ta cần đặc biệt chú trọng đến việc làm phẳng bề mặt để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc bám dính của vật liệu.

Hãy kiểm tra xem trên mặt tường có còn giấy dán, đinh vít, vữa bong tróc hay không? Độ chênh lệch lớn nhất giữa hai điểm bất kì là bao nhiêu? Từ đó lên kế hoạch làm sạch, cà phẳng và lấp đầy những lỗ của đinh và ốc vít đang có trên bề mặt. Sau khi làm sạch, chúng ta còn phải đảm bảo bề mặt khô ráo vì càng khô ráo, tác động của keo dính lên bề mặt càng hiệu quả.

Tính diện tích để phân cắt vật liệu phù hợp

nam-tron-4-nguyen-tac-vang-khi-thi-cong-tam-op-tuong-pvc-1

Chúng ta thường không thể tìm được những  vật liệu đối khớp hoàn toàn với diện tích tường cần bao phủ vì mỗi gia đình, mỗi khu vực thi công đều có những kích cỡ riêng. Chính vì vậy, phân cắt vật liệu là điều khó tránh khỏi.

Muốn chuẩn chỉnh điều này, đầu tiên bạn cần đo diện tích bề mặt thi công, sau đó đối chiếu với kích cỡ vật liệu tìm mua và ước lượng xem ở phần kết thúc, vật liệu cần cắt bỏ đi bao nhiêu về chiều dài và chiều rộng. Việc làm này không chỉ giúp bạn bảo đảm nét đẹp hình thức cho công trình mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể đấy!

Đảm bảo độ trơn tru ở mối nối các tấm

nam-tron-4-nguyen-tac-vang-khi-thi-cong-tam-op-tuong-pvc-2

Tấm ốp tường PVC được cắt theo các kích thước khác nhau nhưng dù theo kích thước nào, nếu thi công trên bề mặt lớn, chúng ta buộc phải chắp ghép các tấm ốp tường mới cho ra thành phẩm hoàn thiện. Thông thường, việc chắp ghép không được thực hiện trước mà thao tác ngay khi dán lên bề mặt tường.

Nên nhớ nếu căn không đúng chuẩn và phải gỡ ra làm lại nhiều lần, độ dính của tấm vật liệu sẽ giảm đi đáng kể nên lời khuyên dành cho bạn là cẩn trọng trong từng chi tiết. Đặc biệt, giữa các mối nối cần có sự đối khớp và liền mạch, không được dãn cách quá 5mm sẽ gây mất thẩm mỹ đồng thời cũng không dán chồng lên hay dán quá sát để tạo khoảng cách cho sự dãn nở vật liệu,

Biến khuyết điểm thành điểm nhấn ở những khu vực bẻ góc

nam-tron-4-nguyen-tac-vang-khi-thi-cong-tam-op-tuong-pvc-3

Ở những khu vực bẻ góc, chúng ta thường dễ nhận thấy các khuyết điểm như thừa thiếu vật liệu, mối cắt chưa đều và liền mạch… Vậy khi thi công tấm ốp tường PVC, phải làm sao để che đi những khuyết điểm này đồng thời biến chúng thành điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn?

Câu trả lời là hãy sử dụng phào chỉ trang trí. Sự có mặt của phào chỉ trang trí không chỉ có tác dụng che khuyết điểm, tăng tính thẩm mỹ cho công trình mà còn giúp chống thấm, cách ẩm hiệu quả ở các khu vực bẻ góc. Thật đáng để bạn lựa chọn phải không nào?

>>> Tham khảo thêm: Đặc trưng tính năng của tấm nhựa giả đá

Trên đây là 4 nguyên tắc vàng khi thi công tấm ốp tường PVC mà bạn nên biết! Chúc bạn sẽ có một công trình đẹp như ý với lựa chọn thông minh này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Nếu các bạn quan tâm tới báo giá, cấu tạo đặc điểm của tấm ốp tường PVC vân đá. Thì có thể tham khảo thêm bài viết: Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng
 

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon