Những yếu tố ảnh hưởng đến giá tấm nhựa ốp tường

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thị trường vật liệu xây dựng sẽ dễ dàng nhận thấy giá vật liệu xây dựng nói chung và giá tấm nhựa ốp tường nói riêng chênh lệch nhau khá nhiều. Vậy tại sao lại có sự sai khác này và những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá tấm nhựa ốp tường? Đó là tất cả những gì mà chúng tôi đề cập đến trong bài viết ngay sau đây!

Thành phần cấu tạo và quy cách gia côngnhung-yeu-to-anh-huong-den-gia-tam-nhua-op-tuong

Mặc dù tất cả các tấm nhựa ốp tường đều được cấu tạo từ 5 lớp cơ bản: lớp UV, lớp áo, lớp họa tiết, lớp PVC nguyên chất và lớp PVC lót đế nhưng mỗi thương hiệu sản xuất đều sở hữu một quy trình chế biến riêng, hoàn toàn bí mật để cho ra thành phẩm của mình. Bên cạnh đó, viêc sử dụng các chất liệu (nguyên chất hay chứa nhiều tạp chất) của những đơn vị khác nhau là không giống nhau, chính vì thế tiền nào của ấy, giá tấm nhựa ốp tường cũng vì vậy mà có nhiều sai khác.

Thị trường khu vực sinh sốngnhung-yeu-to-anh-huong-den-gia-tam-nhua-op-tuong-4

Thị trường khu vực sinh sống cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá tấm nhựa PVC ốp tường. Thực tế là sản phẩm nào càng có độ phổ biến cao thì càng hạn chế được sự chênh lệch. Tuy nhiên, ốp tường nhựa chưa có tính phổ cập đến vậy. Ở những vùng nông thôn, khi bạn mua tấm nhựa ốp tường, giá chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn so với khu vực đô thị. Một trong những nguyên nhân của hiện tượng này chính là tính cạnh tranh, nơi nào càng ít nhà phân phối, nơi đó sẽ bị độn giá cao hơn và ngược lại, nơi nào càng có nhiều người kinh doanh sản phẩm này thì giá tấm nhựa ốp tường chắc chắn sẽ phải chăng hơn rất nhiều.

Thương hiệu sản xuất

nhung-yeu-to-anh-huong-den-gia-tam-nhua-op-tuong-7
Thương hiệu sản xuất có mối liên quan mật thiết đến thành phần cấu tạo và quy trình chế biến. Tuy nhiên, còn một khía cạnh khác khiến thương hiệu sản xuất ảnh hưởng đến giá tấm nhựa ốp tường, đó chính là tên tuổi, là uy tín, là sức ảnh hưởng đối với thị trường kinh doanh. Chẳng thế mà cùng một sản phẩm, chất liệu như nhau, nhiều “ông lớn” vẫn ngang nhiên fix mức giá cao hơn mặt bằng và tất nhiên bất chấp nó, người mua hàng vẫn kéo đến nườm nượp. Đây vốn là quy luật trong kinh doanh và với tấm nhựa ốp tường cũng không phải là ngoại lệ.

Địa chỉ phân phối

nhung-yeu-to-anh-huong-den-gia-tam-nhua-op-tuong-1
Địa chỉ phân phối cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá tấm nhựa ốp tường. Nếu địa chỉ phân phối là một trong những kênh bán hàng chính thống của thương hiệu sản xuất thì chắc chắn mức giá đưa đến khách hàng là phải chăng. Tương tự như vậy, nếu địa chỉ phân phối phải đi qua nhiều kênh trung gian hoặc bán với giá cắt cổ chẳng vì điều gì ngoài yếu tố lợi nhuận thì mức giá đưa đến khách hàng hẳn sẽ không dễ chịu chút nào. Như vậy rõ ràng muốn có được có được những tấm nhựa ốp tường giá cả hợp lý thì việc tìm kiếm một địa chỉ phân phối uy tín là vô cùng quan trọng.
Trên đây là 4 yếu tố ảnh hưởng đến giá tấm nhựa ốp tường và tối ưu hóa cả 4 yếu tố này là cách tốt nhất để bạn lựa chọn được những tấm nhựa ốp tường như ý. Chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!
 

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon