Quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC đúng chuẩn

Sự bền đẹp của công trình do những yếu tố nào quyết định? Chất lượng vật liệu và quy trình thi công là đóng vai trò quan trọng nhất. Ngay cả khi bạn có vật liệu tốt, mẫu mã đẹp nhưng thi công sai nguyên tắc vẫn dẫn đến mất thẩm mỹ, dễ hư hỏng công trình theo thời gian. Chính vì vậy, để tránh những hệ lụy không đáng có, mời quý độc giả tham khảo quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC đúng chuẩn mà Ferino sẽ chia sẻ ngay sau đây!
Quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC đúng chuẩn diễn ra theo 5 bước như sau:

1. Khảo sát thực tế và lên kế hoạch

quy-trinh-thi-cong-tam-nhua-op-tuong-pvc-dung-chuan
Muốn biết được việc thi công tấm nhựa ốp tường PVC sẽ diễn ra như thế nào, trong thời gian bao nhiêu và cần chuẩn bị những vật liệu, đồ dùng gì, chúng ta cần khảo sát thực tế xem hiện trạng, quy mô và diện tích cần thi công cùng những hạn chế, ưu điểm của công trình đang thực hiện. Từ những thông tin này mới lên kế hoạch về thời gian, nguồn nhân lực và các thiết bị cần thiết để bắt đầu.

2. Chuẩn bị nguồn nhân lực, thiết bị máy móc và vật liệu

quy-trinh-thi-cong-tam-nhua-op-tuong-pvc-dung-chuan-1
Thi công tấm nhựa ốp tường PVC không cần đến quá nhiều nhân lực, tuy vậy, vẫn phải lên được số lượng cụ thể tham gia và liên hệ để chuẩn bị sẵn sàng cho thi công. Đối với công đoạn này, hãy lưu ý đến trình độ tay nghề của các nhân công để đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra, các dụng cụ, máy móc cần thiết như thang leo, cọ sắt, giá đỡ… hay vật liệu như tấm nhựa ốp tường PVC, băng dính, keo dán chuyên dụng…đều phải đầy đủ. Đặc biệt, hãy lưu ý đến kích thước của tấm nhựa ốp tường sao cho phù hợp với kích thước tường nhà được thi công để tránh làm thiếu hụt mà cũng không gây hoang phí vật liệu.

3. Giải phóng bề mặt và không gian thi công

quy-trinh-thi-cong-tam-nhua-op-tuong-pvc-dung-chuan-2
Vì vật liệu được ốp sát tường nhà nên chúng ta cần di dời tất cả vật dụng hiện có trong phòng ốc, đặc biệt là những vật dụng nằm sát hay gắn liền với tường như tranh ảnh, kệ ti vi, tủ đựng quần áo, giường,..vvv. Sau đó, loại bỏ giấy dán tường (nếu có), làm phẳng những chỗ hổng trên tường, gỡ đinh, vệ sinh sạch bề mặt để tăng hiệu quả thẩm mỹ và khả năng bám dính của những tấm nhựa ốp tường PVC.

4. Dán tấm nhựa ốp tường PVC lên bề mặt vừa làm sạch

quy-trinh-thi-cong-tam-nhua-op-tuong-pvc-dung-chuan-3
Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị sẵn những tấm nhựa ốp tường có kích cỡ lựa sẵn, sau đó dùng băng dán chuyên dụng phủ lên mặt sau của tấm lót (phủ lên lớp đế của tấm nhựa). Khi thực hiện thao tác này, bạn nên dán băng ra thật bằng phẳng, tránh dây dưa sang mặt trên. Cuối cùng, đặt tấm nhựa nhẹ nhàng lên bề mặt tường cần dán và miết nhẹ theo chiều dài của tấm để tăng độ bám dính. Lặp lại các thao tác trên cho đến khi diện tích tường cần dán được phủ đầy.
Thông thường, keo trên băng dán sẽ khô sau 20 – 25 phút, lúc đó, thay vì một bức tường đơn điệu, bạn đã có ngay một bức tường với màu sắc và hoa văn mà mình yêu thích.

5. Hoàn thiện và nghiệm thu

quy-trinh-thi-cong-tam-nhua-op-tuong-pvc-dung-chuan-4
Sau thời gian đợi keo khô, tiến hành kiểm tra độ bám dính, sự kết nối giữa các tấm. Ngoài ra, các vấn đề khác như thừa thiếu ở góc mép, vương keo trên bề mặt cũng cần được loại trừ triệt để. Cuối cùng, hãy vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt tường vừa thi công bằng chất tẩy rửa chuyên dụng và bàn giao lại công trình cho người sử dụng kiểm tra lần nữa.
Trên đây là quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC đúng chuẩn. Chúc bạn có được công trình bền đẹp từ cẩm nang này của chúng tôi! Trân trọng!
 
 

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon