Giải pháp xử lý hiệu quả khi tường nhà bị ẩm mốc

Giải pháp xử lý hiệu quả khi tường nhà bị ẩm mốc
Hiện nay, giải pháp xử lý tường nhà ẩm mốc đang được rất nhiều người quan tâm và băn khoăn liệu giải pháp sẽ là tối ưu nhất. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin bổ ích cho bạn.
Ở Việt Nam hiện nay, với khí hậu, thời tiết ẩm ướt. ở miền Bắc thì có gió nồm, mưa phùn, ở miền Nam thì có mùa mưa. Quanh năm suốt tháng ngôi nhà của bạn không lúc nào mà không dính nước và việc tường nhà ẩm mốc luôn xảy ra thường xuyên.
Nguyên nhân tường bị ẩm mốc
Bản chất của vôi vữa, xi măng hay là gạch thì chúng luôn có những lỗ nhỏ li ti, khả năng hấp thụ nước cao, khi mưa xuống, nước sẽ ngấm vào tường nhà qua những lỗ nhỏ li ti trên vữa, xi măng sau khi đã được trát lên. Thậm chí nếu như bạn sơn bên ngoài tường thì nước vẫn có thể thấm qua được. Lâu ngày khi mà nước bị ngấm nhiều thì các chất bẩn, vi sinh vật trong nước bắt đầu hình thành và phát triển dẫn đến tường nhà bị ẩm mốc.

Tường nhà ẩm mốc là tình trạng phổ biến hiện nay

Nói vậy không có nghĩa là dù thợ xây có tính toán như thế nào thì tường vẫn bị ẩm mốc. mà tường nhà ẩm mốc là do thợ xây họ chưa tính toán kỹ vôi vữa và gạch với tỷ lệ là bao nhiêu thì khả năng tường nhà bị mốc sẽ ở mức thấp nhất.  
Ngoài ra khi mà tườn nhà bị ngấm nước quá nhiều thì ngoài hiện tượng tường nhà ẩm mốc thì tường nhà còn “bị chảy mồ hôi”.
Tác hại của tường bị ẩm mốc
Ngoài việc ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ của ngôi nhà, lâu dần gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì tường nhà ẩm mốc còn có nguy cơ dẫn đến bệnh tật cho các thành viên trong nhà. Vì nước ngấm vào trong nhà không chỉ có mỗi nước không mà còn các chất bẩn, các vi sinh vật sống trong đó.
Tường nhà ẩm mốc ảnh hưởng tới sức khoẻ con người
Theo những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra viêm xoang, các bênh liên quan đến đường hô hấp. Theo như thống kê của Bộ y tế thì Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp rất cao.
Giải pháp để giải quyết vấn đề tường bị ẩm mốc
Để có thể giải quyết vấn đề tường nhà ẩm mốc chúng ta có hai lựa chọn một là giải pháp phòng và hai là giải pháp chống.
Đối với giải pháp phòng thì trong quá trình thiết kế và thi công nhà cửa, bạn cần chú ý đến tỷ lệ vôi vữa trong quá trình xây dựng, để tránh tường bạn xuất hiện quá nhiều lỗ hổng li ti. Bạn cũng cần đầu tư hơn nữa trong quá trình tuyển chọn thợ xây.
Giải pháp cho tường nhà ẩm mốc
Ngoài ra trong quá trình xây và thiết kế nhà cửa bạn có thể chịu khó đầu tư thêm một chút cho ngôi nhà của bạn, bằng cách lát gạch ở ngoài cũng như là ở trong để tăng sức chống chịu cho bức tường của bạn, ngoài ra việc lát gạch như vậy giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn hơn.

Căn nhà đẹp hơn với thiết kế ốp tường
Nhưng Việt Nam là một đất nước với thời tiết và khí hậu nói như trên thì việc phòng chống cũng chỉ làm giảm thiểu và tăng thời gian chống chịu cho tường nhà bạn. Chủ yếu chúng ta vẫn sử dụng phương pháp chống chịu.
Đa phần thợ xây nhà hiện nay vẫn chủ yếu là những người có nhiều kinh nghiệm nhưng về mặt kiến thức lại không chuyên sâu mấy.


Nếu như ngôi nhà bạn đã xây xong mà bạn mới đọc bài viết này thì đừng lo. https://ferino.com.vn/ chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng gạch ốp lát tường giúp ngôi nhà của bạn chống chọi với ẩm mốc, ngoài ra giúp che đi những chỗ mà tường bị ẩm mốc. Chúng tôi có rất nhiều loại gạch ốp tường và nếu như bạn không đủ hầu bao cho những viên gạch sang trọng và đẹp thì chúng tôi vẫn có những loại ốp phù hợp với hầu bao của bạn.
FerinoPVC – giải pháp tốt nhất cho tường nhà ẩm mốc.

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon