Làm thế nào để tấm PVC giả đá bền đẹp theo thời gian?

PVC giả đá là một trong những vật liệu tân trang nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng được dùng để ốp tường, ốp trần, ốp bệ tắm, ốp tủ bếp, làm vách ngăn cách giữa các khu vực trong nhà…. Sử dụng là vậy còn bảo quản thì sao? Bạn đã biết làm thế nào để tấm PVC giả đá bền đẹp theo thời gian hay chưa? Hãy tham khảo cẩm nang ngay sau đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Không sử dụng cho những nơi có nền nhiệt cao

lam-the-nao-de-tam-pvc-gia-da-ben-dep-theo-thoi-gian

Đã là hợp chất hữu cơ thì có khả năng bắt cháy mạnh, đó là điều không thể chối cãi, cho dù nhựa PVC giả đá có phủ bên ngoài một lớp UV có khả năng chống cháy độ A nhưng nếu hoạt động trên nền nhiệt cao hơn 70 độ C, nhựa sẽ bị biến tính nhanh chóng, không đảm bảo được kết cấu và độ bền đẹp. Chính vì thế, nhiều nhà sản xuất đã khuyến cáo rằng không nên sử dụng tấm nhựa PVC giả đá cho khu vực bếp nấu, đặc biệt là ở phía trên của bếp, nơi nhận khí nóng trực tiếp từ nguồn lửa ga/hồng ngoại.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh

lam-the-nao-de-tam-pvc-gia-da-ben-dep-theo-thoi-gian-1

Bản chất của PVC giả đá là nhựa tổng hợp có tên gọi là Poly Vinyl Clorua, chất này dễ bị hủy hoại dưới tác dụng của chất tẩy rửa mạnh có tính kiềm. Chính bởi thế, hãy vệ sinh bề mặt bằng chất tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho nhựa PVC. Mách nhỏ cho bạn, nếu không tìm thấy nước rửa phù hợp, bạn hãy hòa loãng nước muối, dội trên bề mặt, sau đó dùng mút tạo bọt với nước rửa bát và lau lại bằng nước ấm. Với cách này, tấm nhựa PVC sẽ được vệ sinh sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong.

Chú ý đến các đồ dùng có thể gây chầy xước bề mặt

lam-the-nao-de-tam-pvc-gia-da-ben-dep-theo-thoi-gian-2

Mặc dù lớp UV được sinh ra để chống chầy xước và cấu trúc này hoàn thành khá tốt vai trò của nó nhưng điều này không có nghĩa là với bất kì lực tác động nào, chúng cũng chẳng hề xi nhê. Tốt nhất bạn nên đặt các vật dụng trong nhà cách xa nơi ốp nhựa PVC giả đá tầm 5 – 10 cm. Với những bức tranh treo tường, hãy cố định chúng bằng móc và đinh chốt để giảm ma sát lên bề mặt tường ốp. Ngoài ra, việc di chuyển quá nhiều các vật dụng trong nhà cũng có thể làm cho bề mặt tấm nhựa không còn trơn nhẵn, thế nên hãy luôn nhẹ nhàng với vật liệu thay thế này nhé!

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng

lam-the-nao-de-tam-pvc-gia-da-ben-dep-theo-thoi-gian-3

20 – 30 năm, đó là thời hạn sử dụng tối đa của các tấm PVC giả đá nhưng nên nhớ, khoảng thời gian này biến thành hiện thực khi và chỉ khi bạn thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng. Việc làm sạch bề mặt, phủ thêm chất phụ liệu gia cố phía trên bề mặt cũng là một cách hay để duy trì độ bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra, nếu thấy hiện tượng bong tróc, hãy dán lại bằng keo chuyên dụng và giữ trong 10-15 phút để vật liệu bám chặt vào giá thể; nếu thấy khoảng hở giữa hai tấm có xuất hiện rỉ bẩn, hãy vệ sinh sạch sẽ và bơm keo silicon để cải thiện tình hình.

Trên đây là một số bí quyết giúp tấm PVC giả đá bền đẹp theo thời gian. Người xưa có câu “của bền tại người” và câu nói đó vẫn còn nguyên ý nghĩa cho đến ngày hôm nay. Do đó, bạn cũng hãy làm theo những cẩm nang trên để bảo vệ công trình nội thất của gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Nếu những thông tin trên đây chưa mang tới bạn sự hài lòng. Thì bài viết dưới đây bạn có thể tham khảo thêm: Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon