PVC là gì

PVC đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng sản xuất rộng rãi ở mọi lĩnh vực như sản xuất đồ chơi, áo mưa, các loại ống dẫn, sản xuất bao bì, tấm ốp nhựa pvc, dây cáp… Ưu điểm của chúng là giá thành thấp và độ bền rất cao.

PVC là gì?

PVC là loại vật liệu nhân tạo được tổng hợp sớm nhất và mở ra một sự tiện lợi lớn lao trong sinh hoạt và sản xuất cho nhân loại khi độ bền cao và giá thành của nó giúp ích rất nhiều. Bước đầu khi được khám phá ra, PVC có rất nhiều nhược điểm như cứng, kém ổn định và khó gia công, mãi đến năm 1926 khi xuất hiện phương pháp hoá dẻo PVC thì chúng mới dần được nhân rộng.

PVC cứng là gì?


PVC cứng có các thành phần chính là PVC, chất phụ gia, chất bôi trơn, chất ổn định nhiệt và đặc biệt là không có chất hoá dẻo. Chúng được hoà trộn vào với sau rồi đưa vào máy đùn, máy càn ở nhiệt độ 160 đến 180 độ C để làm nhuyễn.  Chúng có điện trở suất lớn lên tới 10^15 Ohm/cm nên cách điện cực tốt, khối lượng riêng rất nhẹ chỉ ở mức khoảng 1,45 đến 1,5 g/cm3. Chúng thường được ứng dụng trong sản xuất các thiết bị thông gió, bảo vệ kim loại chống chọi sự ăn mòn, làm ống dẫn nước, xăng dầu và khí ở nhiệt độ dưới 60 độ C.

Tính chất vật lý của PVC

  • PVC có 2 dạng là bột màu vàng nhạt hoặc màu trắng
  • Chúng tồn tại ở 2 dạng là huyền phù ( PVC Suspension ) có kích thước hạt lớn và nhũ tương ( PVC Emulsion ) có độ mịn cao
  • PVC nguyên chất không hề độc, khi sản xuất chúng người ta thêm vào các phụ gia kết hợp mới trở nên độc
  • Chịu va đập kém nên trong sản xuất bổ sung thêm các chất như MBS hay ABS,…
  • PVC có tính cách điện rất tốt nên chúng được ứng dụng làm các vỏ bọc cách điện khi sản xuất cho thêm một số chất hoá dẻo để tăng tính mềm dẻo

Địa chỉ cung cấp pvc chất lượng hàng đầu tại Thanh Hóa

Khi bạn đang băn khoăn tìm mua pvc với số lượng lớn hãy tìm đến ngay Tamop.com.vn, địa chỉ tin cậy với chất lượng pvc tốt nhất, siêu bền, chống cháy và chống thấm cực tốt, ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ như thiết kế và thi công các tấm ốp pvc với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao, thời gian thi công nhanh chóng và không cần phải khoan cắt ảnh hưởng tới công trình đang nguyên vẹn, chế độ bảo hành lâu dài lên đến 10 năm.

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon