Sự khác biệt giữa đá hoa cương pvc và đá tự nhiên?

Chắc hẳn không ít người thắc mắc tại sao một loại vật liệu được làm từ nhựa mà có thể thay thế đá tự nhiên? Hiện nay hầu hết các công trình nội thất, người ta đều sử dụng vật liệu nhựa giả đá này. Vậy đâu là sự khác biệt giữa đá hoa cương pvc và đá tự nhiên? Điều gì khiến đá hoa cương pvc trở nên phổ biến như vậy? Chúng tôi xin giải đáp cho khách hàng qua bài viết sau.

Điểm giống nhau giữa đá hoa cương pvc và đá tự nhiên

su-khac-biet-giua-da-hoa-cuong-pvc-va-da-tu-nhien

su-khac-biet-giua-da-hoa-cuong-pvc-va-da-tu-nhien-1

Bạn có thể nhìn vào 2 công trình trên và nói cho chúng tôi biết công trình nào sử dụng đá thật, công trình nào sử dụng đá hoa cương pvc?

Đây là điều không thể nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Các nhà sản xuất đá hoa cương pvc lấy nguyên mẫu từ đá tự nhiên. Chính vì vậy nhờ công nghệ phát triển vượt bậc, họ tạo ra được sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, giống đá thật 99%.

Không những vậy, sản phẩm này còn được nghiên cứu để tăng thêm các hiệu ứng thẩm mỹ, tạo nên những cấu trúc vân đá đẹp khiến không gian nội thất trở nên rộng mở, tạo nên hiệu ứng dễ chịu với người sử dụng.

Như vậy đá hoa cương pvc tương đồng gần như hoàn hảo đối với đá tự nhiên về mặt thẩm mỹ, thậm chí còn đa dạng hơn về mẫu mã. Các mẫu thiết kế luôn có sẵn, điều mà đá tự nhiên luôn khó tìm nguồn hàng.

Ưu nhược điểm của đá hoa cương pvc và đá tự nhiên

Tính chất cơ học

su-khac-biet-giua-da-hoa-cuong-pvc-va-da-tu-nhien-2

Về cấu tạo, đá tự nhiên là một khối đồng nhất, được xẻ ra từ những khối đá có sẵn. Trong khi đó đá hoa cương pvc được cấu tạo bởi nhiều lớp. Lớp dưới cùng là lớp nhựa PVC rắn chắc, có tính năng chống thấm, cách nhiệt. Lớp tiếp theo là lớp phủ vân đá, sau đó là nhiều lớp phủ UV trên bề mặt có tác dụng bảo vệ, chống xước và tạo độ bóng trên bề măt.

Đánh giá một cách khách quan, đá tự nhiên có độ cứng cao, chịu được lực mạnh hơn nhiều so vơi đá hoa cương pvc. Tuy nhiên khả năng đàn hồi thì đá tự nhiên lại thua kém hơn nhiều. Do có sự đàn hồi tốt nên khả năng chịu được lực va đập của đá hoa cương pvc cũng là khá tốt. Mặt khác, do có tính đàn hồi cao nên những vị trí như vùng góc cong, nẹp nên vật liệu pvc giả đá này có phần chiếm ưu thế.

Về độ bền thì đá tự nhiên có thể nói có độ bền vĩnh cửu do kết cấu chặt chẽ của đá được hình thành qua quá trình biến đổi địa chất hàng nghìn, hàng triệu năm. Tuy nhiên đối với sản phẩm đá hoa cương pvc độ bền cũng lên tới 20-30 năm. Tuy có thua kém đá tự nhiên nhưng tuổi thọ cũng là khá lâu.

Một ưu điểm của đá hoa cương pvc đó là khả năng kết hợp với các loại vật liệu khác, tạo nên một cấu trúc thống nhất, tăng thêm sự đa dạng cho nội thất của công trình.

Giá thành sản phẩm

su-khac-biet-giua-da-hoa-cuong-pvc-va-da-tu-nhien-3

Chi phí vật liệu là một tố quyết định trong việc lựa chọn thi công. Đối với đá tự nhiên, ngoài chi phí vật liệu thì chi phí vận chuyển, thi công rất tốn kém do chúng quá nặng, điều kiện thi công rất khó khăn, nguy hiểm.

Đá hoa cương pvc với mức chi phí bỏ ra bằng 1/3 so với đá tự nhiên. Hơn thế nữa, loại vật liệu này rất nhẹ khiến việc vận chuyển và thi công hết sức dễ dàng. Thi công đá hoa cương pvc không gây ồn ào, không gây mùi và bớt đi nhiều chất thải như trong quá trình thi công đá tự nhiên. Thời gian thi công chính vì thế cũng được rút ngắn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã quyết định nên chọn vật liệu nào cho ngôi nhà của mình rồi phải không nào? Xin cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Các bạn có thể xem thêm nhiều thông tin khác trên website của chúng tôi nếu muốn tìm hiểu về những vật liệu mới với công nghệ tiên tiến.  rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!

Các bạn có thể tham khảo thêm giá cả, đặc điểm cấu tạo của tấm ốp PVC vân đá tại đây: Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon