Tấm ốp tường chống nóng ngoài trời cần đáp ứng những điều kiện gì?

Ngày nay, để đối phó với cái nắng gắt và oi bức của mùa hè, nhiều gia đình sử dụng giải pháp ốp tường chống nóng ở mặt tường phía ngoài của ngôi nhà. Vậy với những tấm ốp tường chống nóng ngoài trời, chúng cần phải sở hữu những phẩm chất nào? Hãy cùng Ferino điểm qua các phẩm chất này nhé!

Cách nhiệt tốt

tam-op-tuong-chong-nong-ngoai-troi-can-dap-ung-nhung-dieu-kien-gi

Mục đích của việc lắp đặt tấm ốp tường trong trường hợp này là để chống nóng, do đó, điều kiện tiên quyết khi lựa chọn các tấm ốp tường chống nóng chính là khả năng cách nhiệt để hạn chế tối đa sự xâm nhập của không khí nóng, hơi nóng vào bên trong ngôi nhà.

Muốn vậy, chúng ta nên lựa chọn các tấm ốp từ nhựa, có thành phần nhựa (gỗ nhựa) thay vì gỗ hay đá tự nhiên bởi nhựa có khả năng cách nhiệt cực tốt. Ngoài ra, những tấm ốp dạng panel với hai mặt ngoài là tôn, bên trong là lớp xốp lõi EPS, PU cũng là những sản phẩm có tính năng cách nhiệt ấn tượng.

Chịu lực tốt

tam-op-tuong-chong-nong-ngoai-troi-can-dap-ung-nhung-dieu-kien-gi-1

Nếu đã thi công ngoài trời thì bạn phải xác định rằng chúng sẽ có nguy cơ tác động lực, chính vì vậy, tấm ốp tường chống nóng ngoài trời cần có phẩm chất chịu lực tốt cùng khả năng đàn hồi tương đối để giảm thiểu sự sang chấn, rạn vỡ bề mặt. Và nếu xét riêng về yếu tố này thì các tấm gỗ nhựa PVC, đá và gỗ tự nhiên được xem là có ưu thế hơn hẳn so với tấm nhựa vân đá, vân gỗ hay các tấm xốp 3D.

Không thấm nước

tam-op-tuong-chong-nong-ngoai-troi-can-dap-ung-nhung-dieu-kien-gi-4

Chắc chắn rồi, trong môi trường ngoài trời, nơi thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, nước sương sớm hay nước tưới tiêu mà tấm ốp tường chống nóng lại không có tính năng thấm nước thì chẳng mấy chốc kết cấu sẽ bị hủy hoại nhanh chóng, từ đó làm mất đi khả năng cách nhiệt, điều mà chúng ta cần nhất ở những vật liệu này.

Theo đó, giải pháp dành cho bạn vẫn là lựa chọn những sản phẩm có sự góp mặt của nhựa PVC hoặc kim loại để tăng cường tính năng chống thấm, tuyệt đối không sử dụng gỗ tự nhiên vì sản phẩm này có nguồn gốc hữu cơ và sự xâm nhập của nước sẽ vô cùng dễ dàng.

Cấu trúc đồng nhất

tam-op-tuong-chong-nong-ngoai-troi-can-dap-ung-nhung-dieu-kien-gi-2

Vì sao các tấm ốp tường chống nóng ngoài trời cần sở hữu cấu trúc đồng nhất? Bạn tưởng tượng nhé, với những vật liệu có nhiều lớp, nếu mài mòn, chúng sẽ nhanh chóng lộ diện các lớp bên trong kèm hiện tượng bong tróc, gây mất thẩm mỹ.

Trong khi đó, dưới tác động của nền nhiệt, gió nắng ngoài trời, những vật liệu có cấu trúc đồng nhất dù mài mòn đi chăng nữa, bề mặt của chúng vẫn không có gì khác biệt so với hình thức ban đầu vì cấu tạo trong cũng tương đồng với cấu tạo ngoài.

Thực tế cho thấy, nếu xét cả khả năng cách nhiệt, chống thấm nước, chịu va đập và đồng nhất về cấu trúc thì trong các vật liệu ốp tường chống nóng hiện nay, chỉ có gỗ nhựa là có thể đáp ứng tốt yêu cầu đặc biệt này.

Hình thức đẹp mắt

tam-op-tuong-chong-nong-ngoai-troi-can-dap-ung-nhung-dieu-kien-gi-3

Dù tính năng chủ yếu là chống nóng nhưng chúng ta vẫn không thể không nhắc đến yếu tố thẩm mỹ. Vì sao? Vì tấm ốp tường chống nóng ngoài trời sẽ mang lại thiện cảm đầu tiên cho ngôi nhà của bạn, sau đó mới đến không gian nội thất phía bên trong.

Muốn vậy, hãy lựa chọn những sản phẩm có bề mặt cùng đường vân, họa tiết đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trên và nếu như vậy, bạn sẽ nhận ra rằng trong các vật liệu đã kể đến, không phải đá hay gỗ tự nhiên, cũng không phải các tấm nhựa vân đá hay vân gỗ mà gỗ nhựa composite mới là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn!

Trên đây là những phẩm chất cần có của các tấm ốp tường chống nóng ngoài trời. Sau cùng, chúc bạn sẽ có được lựa chọn ưng ý và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon