Tất cả những điều bạn muốn tìm kiếm về tấm nhựa PVC

Nếu như gỗ công nghiệp vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như trương nở, ẩm mốc, bong tróc khi gặp nước. Thì tấm nhựa PVC ra đời lại giúp chúng ta khắc phục tất cả các nhược điểm đó. Và, với nhiều ưu điểm sẽ được trình bày dưới đây, bạn sẽ thấy rằng. Nó sẽ luôn là vật liệu được ưa chuộng ở hiện tại và tương lai.

1. Cấu tạo và đặc điểm nổi bật của tấm nhựa pvc

Tất cả những điều bạn muốn tìm kiếm về tấm nhựa pvc
1.1. Cấu tạo

PVC là tên viết tắt của Polyvinyl Clorua, một loại polyme được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Polyvinyl clorua được sản xuất bằng cách trùng hợp các monome vinyl clorua. Để đi vào sử dụng nhựa cần phải được phối trộn với một số chất phụ gia khác. Trong đó có chất bình ổn nhiệt, chất chống cháy, bột nở, chất chống va đập.

Ngoài ra còn có một số tác nhân khác như: Tác nhân hấp thụ UV, tác nhân bôi trơn, tác nhân hóa dẻo, tác nhân tăng cứng, chống va đập,… Mỗi hãng sản xuất sẽ cho ra một công thức phối trộn riêng. Vì vậy mà, các tấm nhựa ốp PVC của các hãng khác nhau thì khác nhau.

1.2. Đặc điểm nổi bật

Kháng hóa chất tốt: Tấm nhựa PVC thích hợp để chịu được hầu hết các axit mạnh, kiềm. Và nhiều dung dịch khác, như nước muối, dầu khoáng, chất béo và rượu,… Tuy nhiên, không nên sử dụng xăng và dung môi tương tự để vệ sinh chúng. Điều này dễ dẫn đến sưng và làm mềm vật liệu.

Một số màu sắc cơ bản: Màu ghi, màu trắng sữa và màu trắng ngà, màu gỗ, màu xanh. Kích thước tiêu chuẩn: 12200 x 2440 mm; 1000 x 2000 mm. Độ dày dao động trong khoảng 3-30 mm.

Độ chống mài mòn của tấm ốp nhựa PVC chỉ ở mức trung bình. Vì vậy, không nên sử dụng chúng, cho bộ phận cần khả năng chống mài mòn cao. Hoặc, sẽ tiếp xúc liên tục với các sản phẩm thực phẩm. Các mặt hàng đòi hỏi nhiều tính linh hoạt, ma sát thấp hoặc chịu nhiệt độ cao.

3. Ưu nhược điểm của tấm PVC

Tất cả những điều bạn muốn tìm kiếm về tấm nhựa PVC

3.1. Ưu điểm

+ Nhẹ, dễ thi công: So với vật liệu gỗ công nghiệp thì trọng lượng của các tấm PVC nhẹ hơn rất nhiều. Thậm chí cũng như tấm gỗ chúng cũng có thể khoan, cắt, bắt vít và đóng đinh thoải mái. Vì vậy nó, được sử dụng phổ trong xây dựng. Nhất là trong các thiết kế nội thất nhà ở, phòng bếp, phòng khách, văn phòng…

+ Chống ẩm mốc, mối mọt tốt:  Do không tồn tại lỗ khí, và được kết dính bằng keo như gỗ công nghiệp. Nên nó sẽ không gặp các vấn đề như trương nở, ẩm mốc khi gặp nước. Nên bạn có thể yên tâm dùng đối với các khu vực nhà bếp, nhà tắm. Những nơi có độ ẩm cao hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Dễ mối mọt tấn công làm giảm độ bền của sản phẩm…

+ Cách nhiệt, cách điện tốt: Tấm PVC có khả năng cách nhiệt tốt, có thể ngăn 95 – 97% bức xạ nhiệt từ bên ngoài. Ngoài ra chúng cũng không có khả năng dẫn điện nên bạn không lo các sự cố do nhiễm điện có thể xảy ra.

+ Dễ vệ sinh: Do đặc tính không thấm nước, và bề mặt thường bóng. Nên các vết bẩn bám dính trên nhựa PVC sẽ dễ dàng bị lau sạch khi được chăm sóc bảo quản.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Khám phá độ bền của tấm nhựa PVC

3.2. Nhược điểm

Không chịu được nền nhiệt quá cao: Mặc dù, có khả năng cách nhiệt tốt. Nhưng do là nhựa nên khi gặp nhiệt độ quá cao, thì các tấm ốp nhựa PVC sẽ dễ hư hỏng. Vì vậy, nếu như nhà bạn có hoả hoạn nó cũng sẽ không đem đến cho bạn sự tâm tuyệt đối.

4. Một số ứng dụng thực tế đẹp với tấm ốp nhựa pvc

Nếu như bạn vẫn chưa tưởng tượng được tấm PVC sẽ có vẻ đẹp thế nào khi được ứng dụng. Thì những hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn. Qua đó giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho các dự án của mình với chúng.

– Kệ tivi:

Tất cả những điều bạn muốn tìm kiếm về tấm nhựa pvc
Và, chỉ đơn giản với tông màu gỗ và màu trắng của tấm ốp nhựa. Kệ ti vi đã trở nên sang sang trọng và có độ thẩm mỹ cao đến bất ngờ.

– Nội thất:

Tất cả những điều bạn muốn tìm kiếm về tấm nhựa pvc
Chúng là các vật liệu yêu thích cho các đồ nội thất thông minh.

– Tường:

Tất cả những điều bạn muốn tìm kiếm về tấm nhựa pvc
So với các bức tường vôi trắng xù xì thì các tấm ốp nhựa PVC lại mang tới độ bóng cao phù hợp với các quy chuẩn thẩm mỹ hiện đại.

– Tường và nội thất phòng bếp:

Tất cả những điều bạn muốn tìm kiếm về tấm nhựa pvc

Mặc dù bài viết trên chỉ giúp bạn có cái nhìn khái quát về tấm ốp nhựa PVC. Nhưng hy vọng, chúng sẽ là hành trang tốt cho bạn trong công việc mua sắm. Chúc bạn luôn có được những ứng dụng đẹp với chúng.

Và, nếu như bạn thấy các tấm PVC này có vẻ nhàm chán đơn điệu. Thì các tấm ốp tường PVC vân đá trong bài viết sau có thể sẽ giúp bạn xoá tan đi điều này.

Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon