Vách ngăn nhựa và những ưu điểm nổi trội so với tường xây

Những thâp kỷ trước, để ngăn cách giữa khu vực này với khu vực khác trong nhà, người ta thường xây tường bằng bê tông, gạch vữa. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, vách ngăn nhựa lại được sử dụng rộng rãi hơn cho mục đích này. Vì sao vậy? Hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi trội của vách ngăn nhựa so với tường xây, bạn sẽ có được câu trả lời của riêng mình!

Tính linh động cực cao

vach-ngan-nhua-va-nhung-uu-diem-noi-troi-so-voi-tuong-xay-6
Có thể nói ưu điểm nổi trội nhất của vách ngăn nhựa so với tường xây là tính linh động cực cao. Với tường xây ngăn cách, chắc chắn bạn không thể di chuyển nó bởi tính chất cố định đặc thù. Như vậy, những khi cần nới rộng không gian để phục vụ cho những công việc đột xuất, chúng ta đều lực bất tòng tâm. Ngược lại, hiện nay, các vách ngăn nhựa thường được thiết kế dạng cửa trượt, có thể dàn ra hoặc thu vén lại khi cần thiết, giúp bạn làm chủ không gian sống của gia đình.
Tính linh động của vách ngăn nhựa còn nằm ở điểm thiết kế theo ý thích. Một số người chỉ muốn ngăn cách giữa nơi này với nơi khác trong nhà một cách tương đối, mang mục đích trang trí là chủ yếu và khi đó, họ rất thích thiết kế vách ngăn như tấm bình phong, thủng lỗ đầy nghệ thuật. Và tất nhiên, tường xây không thể giúp họ hiện thực hóa mong muốn này với cấu trúc đặc cổ điển của chúng mà chỉ có nhựa – một chất dẻo tổng hợp dễ tạo khuôn mới có thể đáp ứng được nhu cầu mang đậm tính thực tế nêu trên.

Thời gian hoàn thiện công trình nhanh chóng, sử dụng ngay

vach-ngan-nhua-va-nhung-uu-diem-noi-troi-so-voi-tuong-xay-4
Vách ngăn nhựa là những tấm đã có sẵn, chỉ cần đặt hàng theo sở thích, thỏa thuận giá, nhờ người ship đến và lắp đặt thì chỉ sau 2-3 tiếng, bạn đã có được công trình hoàn thiện trong khi đó, với những vật liệu lỉnh kỉnh ban đầu như vôi, cát, gạch, xẻng, bay cùng việc thuê nhân công,  việc thi công tường xây sẽ diễn ra dàng dênh hơn rất nhiều và vấn đề vệ sinh mặt sàn sau xây tường hẳn cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn.
Không chỉ có vậy, với vách ngăn nhựa, sau khi hoàn thiện bạn có thể sử dụng ngay, thế nhưng nếu xây tường ngăn cách, bạn phải mất tối thiểu 24 giờ, bức tường mới ổn định cấu trúc và bắt đầu sử dụng được. Hơn nữa, trong thời gian này bạn không được đụng chạm đến nó và nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, điều này sẽ khó lắm đấy!

Chống thấm siêu ấn tượng

vach-ngan-nhua-va-nhung-uu-diem-noi-troi-so-voi-tuong-xay
Tường xây được làm bằng cát, gạch, bê tông… những vật liệu này có bản chất từ đất cơ giới và thường dễ thấm nước. Chẳng thế mà với những tường xây lâu năm, dọc chân tường luôn bám đầy rêu mốc. Vách ngăn cách bằng tường xây vì là công trình nội thất nên giảm thiểu được nắng mưa, tuy nhiên nếu nền nhà được xây trên vùng đất ẩm, dễ “toát mồ hôi” khi trời nồm thì hiện tượng trên cũng sẽ là điều không tránh khỏi.
Trái với tường xây, vách ngăn nhựa lại có khả năng chống thấm siêu ấn tượng vì bản chất của nhựa là cách ẩm, không có khả năng dẫn nước xuyên qua. Thế nên chỉ cần vệ sinh và lau khô chúng hằng ngày, vật liệu này sẽ không thể mang nấm mốc về ngôi nhà của bạn.

Hình thức đa dạng, bắt mắt

Bạn có nhận thấy tường xây rất đơn điệu? Ngay cả khi chúng ta sơn vôi ve lên bề mặt. Tính đơn điệu của tường xây không chỉ nằm ở màu sắc mà còn nằm ở hình thái. Rõ ràng tường xây chỉ có một hình thái duy nhất là đặc trên bề mặt, được xây thành bức hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thật nghèo nàn về mặt thiết kế phải không ạ?
Trong một diễn biến khác, nhờ bàn tay con người và tính mềm dẻo của nhựa, vách ngăn nhựa PVC có mẫu mã vô cùng bắt mắt và đa dạng. Bạn có thể chọn vách nhựa dạng đặc, nhựa giả đá hoặc giả gỗ; vách thủng họa tiết, có màu trắng trang nhã hay nâu gỗ sang trọng, tùy thích. Bạn cũng có thể lựa chọn vách cố định hoặc vách dạng trượt, tùy nhu cầu sử dụng thực tế.
vach-ngan-nhua-va-nhung-uu-diem-noi-troi-so-voi-tuong-xay-5
 
vach-ngan-nhua-va-nhung-uu-diem-noi-troi-so-voi-tuong-xay-2
 
vach-ngan-nhua-va-nhung-uu-diem-noi-troi-so-voi-tuong-xay-3
Trên đây là 4 ưu điểm nổi trội của vách ngăn nhựa so với tường xây truyền thống. Với những điểm cộng thuyết phục này, chẳng có lý do gì để bạn không lựa chọn vách ngăn nhựa cao cấp để trang trí, làm mới nội thất gia đình mình. Sau cùng, chúc bạn tìm được dạng vách ngăn phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! 

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon