Vì sao phải sử dụng tấm ốp tường chống ẩm?

Hiện nay, vượt qua những mẫu sản phẩm khác trên thị trường, tấm ốp tường chống ẩm  rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Vậy điều gì đã làm nền sự gia tăng về cầu của dòng ốp tường này? Lời giải đáp sẽ được bật mí ngay trong nội dung bài viết sau đây.

 

Thứ nhất, khí hậu Việt Nam luôn mang tính chất nhiệt đới gió mùa, độ ẩm trung bình hàng năm cao vì vậy mà hiện tượng ẩm mốc tường nhà đều bắt gặp ở hầu hết các công trình xây dựng. Nhất là đối với những ngôi nhà đã xây dựng lâu năm, thông thoáng khí không tốt. Ẩm mốc được ví như những đám mụn ngoài da, không gây ảnh hưởng tới kết cấu nhưng lại làm bong tróc lớp sơn phủ ngoài và ảnh hưởng tiêu cực đến người sử dụng.

Thứ hai, đối với những căn hộ khi thi công xây dựng, những người thợ đã không cẩn thận, khi gạt vữa không đều thì vô tình tạo nên các mạch bị hở và đôi khi những lỗ hở đó thông sang bên kia tường. Đấy cũng là nguyên nhân gây nên ẩm mốc.

Hoặc một số ngôi nhà khi thi công thì các vật tư không đạt chất lượng như cát, xi măng cũng là một lý do để ngôi nhà bị ẩm mốc.

Bên cạnh đó, một số công trình xây dựng, khi thi công thì phần chống thấm không được tính đến hoặc đánh giá không đúng tầm quan trọng của nó vì vậy nên đây cũng được coi là một nguyên nhân.

Ngoài ra, cũng có thể một số khu đông dân cư, đô thị thì do phần tiếp xúc tường giữa hai nhà quá gần nhau vậy nên không được trát vữa cẩn thận, chính điều đó đã tạo nên một mạch hở chứa nước, lâu ngày sẽ bị ngấm nước.

Vì vậy, tấm ốp tường chống ẩm  là một trong những giải pháp tốt nhất cho các loại tường. Những tấm nhựa ốp tường chống ẩm không chỉ đơn giản là bảo vệ tường mà còn có tác dụng trang trí nội thất, vì hiện tại tấm nhựa ốp tường chống ẩm có rất nhiều mẫu mã, màu sắc… đây cũng là một lợi thế cho người tiêu dùng trong việc chọn lựa theo sở thích cũng như phong thủy.

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon