Tại sao vách ngăn bằng tấm nhựa trong lại ngày càng phổ biến?

Bạn có để ý thấy vách ngăn bằng tấm nhựa trong đang ngày càng được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp – dịch vụ? Vì sao vật liệu này lại có khả năng chiếm lĩnh thị trường ấn tượng đến vậy? Ngay sau đây, hãy cùng Ferino điểm qua những lý do quan trọng nhất nhé!

Ngăn cách nhưng dễ quan sát

tai-sao-vach-ngan-bang-tam-nhua-trong-lai-ngay-cang-pho-bien-3
Ở các khu chế biến, phòng cách ly, phòng thí nghiệm, kho lạnh, phòng sạch,… mục đích của việc ngăn cách là ngăn cách nhiệt độ và điều kiện chuẩn về nồng độ bụi, vi sinh vật…vv chứ không phải là để che khuất tầm nhìn. Chính vì thế, trong thiết kế xây dựng, người ta thường làm vách ngăn bằng tấm nhựa trong suốt, thay vì tường xây hay các tấm nhựa đặc có màu sắc, hoa văn, họa tiết. Sự trong suốt của loại vật liệu này vừa đảm bảo các tiêu chuẩn về cách ly, vừa giúp chúng ta dễ quan sát từ khu vực này sang khu vực khác để khi có gì bất thường: hỏa hoạn, bệnh nhân có dấu hiệu không ổn, đồ đạc xáo trộn… thì can thiệp kịp thời.

Chống thấm hiệu quả, vệ sinh dễ dàng

tai-sao-vach-ngan-bang-tam-nhua-trong-lai-ngay-cang-pho-bien
Nếu xây tường để ngăn cách trong công nghiệp thì theo thời gian, hiện tượng ẩm mốc chân tường là điều không tránh khỏi và cũng vì khả năng thấm nước cao của gạch vữa mà vệ sinh bằng nước sẽ khiến công trình dễ hư hại sau một thời gian sử dụng. Ngược lại, với đặc tính không thấm nước, cách ẩm hiệu quả, bề mặt lại trơn nhẵn nên việc dễ sinh các tấm nhựa trong đặc biệt phù hợp cho những khu vực có yêu cầu cao về điều kiện hóa lý như phòng sạch, kho lạnh hay các khu chế biến và lưu trữ dược phẩm.

Chống tĩnh điện

tai-sao-vach-ngan-bang-tam-nhua-trong-lai-ngay-cang-pho-bien-1
Ở phòng sạch và kho lạnh, do những điều kiện đặc thù về nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bụi… mà chó có độ tĩnh điện rất cao. Độ tĩnh điện cao khi phát tán về môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là hệ thần kinh và sinh dục. Thật may mắn, với các vách ngăn cách bằng tấm nhựa trong có bản chất là nhựa PVC, bạn không phải lo lắng về nguy cơ tiềm ẩn này.

Linh động trong lắp đặt và sử dụng

tai-sao-vach-ngan-bang-tam-nhua-trong-lai-ngay-cang-pho-bien-5
Nếu tường xây có kết cấu cứng nhắc, không có cách nào di dời thì các vách ngăn bằng tấm nhựa trong lại cực kỳ linh động trong lắp đặt và sử dụng. Bạn có thể lắp chúng thành các vách nối nhau rồi tạo thành một phòng kín trong suốt; bạn có thể thay đổi kết cấu từ vuông sang chữ nhật chỉ bằng việc thay đổi các mối ghép. Đặc biệt, với kết cấu trượt, các tấm nhựa trong còn có thể làm thành cửa trượt giúp bạn ra vào dễ dàng và có thể nới rộng diện tích mặt sàn khi cần thiết. Thật quá tiện lợi phải không ạ?

Giá cả phải chăng, có thể tái sử dụng

tai-sao-vach-ngan-bang-tam-nhua-trong-lai-ngay-cang-pho-bien-2
Giá của các tấm nhựa trong chỉ khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ cho một tấm có kích thước chuẩn: 1220 x 2440 x 3 (mm) trong khi đó chi phí cho tường xây có thể gấp 1,5-3 lần mức giá trên. Chẳng những vậy, tấm nhựa trong còn có thể tái sử dụng hiệu quả. Khi không cần dùng đến cho công trình này, bạn có thể dời chúng đến công trình khác và phân cắt, chắp nối chúng tùy theo mục đích sử dụng bởi độ bền của PVC thì bạn biết rồi đấy! 20 – 30 năm là tối thiểu!
Trên đây là những lý do giải thích vì sao vách ngăn bằng tấm nhựa trong lại đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Sau cùng, chúc bạn có một công trình bền đẹp với lựa chọn tuyệt vời này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng! 
 

0826 328 456
icons8-exercise-96 chat-active-icon